advertisement

ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ สวยงามดั่งภาพวาด จุดเช็คอินใหม่ที่ไม่ควรพลาด


advertisement

     วันนี้เราจะพาไปดูสถานที่ Check-In ที่ใหม่ ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์ ที่เป็นทางน้ำไหลผ่านลงมาเหมือนผ้าม่านที่กำลังปกคลุมกำแพง กับน้ำที่กระทบลงผิวน้ำตรงพื้นด้านล่าง ทำให้เกิดเป็นเส้นของทางน้ำที่สวยงาม ช่วงปลายฝนแบบนี้ น้ำกำลังสวยเลยค่ะ ใครจะไปปักหมุดที่ ไร่เขาโอบเรา ได้เลย

     ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Saritsadee Thaimai ได้โพสต์เกี่ยวกับฝ่ายกั้นน้ำปางสวรรค์ อุทัยธานี โดยระบุว่า "ฝ่ายกั้นน้ำปางสวรรค์ อุทัยธานี ภาพถ่าย วันที่ 11 กันยายน 2565"

         ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ ตั้งอยู่ที่หมู่ 11 บ้านปางสวรรค์ ตำบลคอกควาย อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี จริง ๆ แล้วที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่แกะกล่อง และยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่ท่องเที่ยวมากเท่าไร จุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ที่ภาพของสายน้ำที่ไหลคล้ายกับม่านน้ำตกเล็ก ๆ ซึ่งเกิดจากน้ำที่ล้นเหนือฝายปูนในช่วงฤดูฝน ท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติแบบเขียวขจี

ความสนุกอยู่ตรงที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปยืนถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางสายน้ำตก หรือจะเล่นน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจ ก็ทำได้ตามอัธยาศัย หลายคนอาจคิดอยู่ว่าทางไปยากลำบากหรือเปล่า บอกเลยว่ามาไม่ยากค่ะ…เพราะฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ อยู่ห่างจากตัวอำเภอบ้านไร่ไปเพียง 30 กิโลเมตรเท่านั้น และสามารถขับรถเข้าไปจอดถึงที่ได้เลย

ฝายจะแบ่งออกเป็นสองทางฝั่งนะคะ ทั้งสองฝั่งจะมีชิงช้าให้เราขึ้นไปนั่ง แต่อาจต้องระวังลื่น ล่วงนิดนึงนะคะ เพราะมันค่อนข้างสูง ตอนเราไปไม่ได้เตรียมตัวเลยว่าจะไป ไม่งั้นนะ จะขนพร๊อบมาจัดให้เต็มเลย อยู่ในนี้รู้สึกเย็นสบายมากเลยค่ะ ถ่ายรูปเพลิน ๆ มองดูน้ำไหลผ่านสบายสุด ๆ

ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ ที่ขุดลงไปในดิ้นมีน้ำไหลเวียนตลอดเวลา กลายเป็นภาพของม่านน้ำขนาดย่อมที่ไหลแรงและสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศแห่งต้นไม้ใบหญ้าอันเขียวขจี อีกฝั่งของฝายกั้นน้ำ ถ้ามองจากด้านบนจะเป็นสะพานที่มองวิวลำธารกับภูเขาสวยเหมือนกันค่ะ

ไม่ค่อยมีรถผ่าน สามารถยืนถ่ายรูปสวยๆมุมนี้ได้เลย ใครที่ชื่นชอบธรรมชาตินะ เราว่าถูกใจแน่นอนเลยค่ะ แนะนำว่าให้มาช่วง 10.00 – 14.00น. นะคะ เราว่าแสงกำลังสวยเลยค่ะ (ถ้าไม่ติดฝนนะ)

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

"ภาพสวยทุกภาพค่ะ คนก็สวยทุกคนค่ะ"

"แต่ละภาพเหมือนทำขึ้นมาเลยอ่ะ" "ผมถ่ายเองครับ รับประกันว่าของจริง" "ถ่ายได้สวยงามมากค่ะ"

         จะเห็นได้ว่า ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ ที่ขุดลงไปในดิ้นมีน้ำไหลเวียนตลอดเวลา กลายเป็นภาพของม่านน้ำขนาดย่อมที่ไหลแรงและสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศแห่งต้นไม้ใบหญ้าอันเขียวขจี หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดอุทัยธานี ลองแวะไปเยี่ยมชมกันครับ สวยงามมากจริงๆ เหมือนน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีน้ำไหลแรงตลอดเวลาเลย เหมือนกับภาพวาดเลย

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก คนชอบเที่ยวl TripTH และ Saritsadee Thaimai


advertisement