advertisement

หนุ่มโอนเงินไปฝากไว้กับเพื่อน แต่เพื่อนเข้าใจผิดเอาไปใช้ ชาวเน็ตคิดยังไง


advertisement

        หนุ่มได้ตั้งกระทู้ปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับโอนเงินไปฝากไว้กับเพื่อน แต่เพื่อนเข้าใจผิดเอาไปใช้ ชาวเน็ตหลายๆ คิดว่ายังไงกับเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นใครผิดใครถูกกันแน่ 

      โดยหนุ่มคนนี้เล่าว่า เรื่องมีอยู่ว่า กลางดึก เวลาตี 2 กว่าๆ จะตี 3 แล้ว ผมได้โอนเงินไปฝากกับพี่คนนึงซึ่งเป็นพี่ที่ทำงาน นับเป็นเพื่อนเลยละกันที่สาเหตุที่ผมเอาไปฝากเขา เพราะไม่อยากมีเงินติดบัญชีเยอะ เพราะเห็นชอบหาว่าไปยืนคนอื่นมา ก็เลยโยกไปไว้บัญชีคนอื่นก่อนแล้วค่อยไปเอาเงินสด ผมทำแบบนี้ 4 ครั้งละ แต่ละครั้งยอดเท่ากัน 7,000-8,000 แต่รอบนี้คือโอนเสร็จแล้วไม่ได้บอกเขา โอนเสร็จผมก็นอนเลยครับ เพราะดึกมากแล้ว จะตี 3 

ปรากฏว่าตอนเช้าผมบอกเขาว่า พี่ผมโอนเงินไปฝากไว้นะ เขาออ coo ใช้หมดละ มาบอกไรตอนนี้ (08:58) เขาใช้ไปตอน ประมาณ ตี 3 นิดๆ ใช้แล้วหมดเกลี้ยง แล้วพอผมบอกเขา งี้จะทำไงดี จำเป็นต้องใช้ด้วย เขาก็บอก "ถาม coo แล้วจะให้ coo ไปถามใครดีละ" เอ้า! ใช้เงินเราไปละ ยังมาด่าเราอีก ซึ่งผมก็รีบใช้ตังค์ด้วย เขาก็ให้วันคืนที่แน่นอนไม่ได้ สรุป ผมต้องเป็นฝ่ายวิ่งไปหาเงิน เป็นฝ่ายลำบาก ทั้งๆ ที่เงินก็เงินตัวเอง ใช้ก็ไม่ได้ใช้ ผมอาจจะผิดแหละที่โอนไม่ได้บอก แต่ก็จะไม่เช็คที่มาที่ไปจองเงินหน่อยหรอ? สรุปเพื่อนๆ คิดว่ายังไงครับ ผมเป็นฝ่ายที่ร้อนๆ หนาวๆ อยู่ฝ่ายเดียว ส่วนเขาทำตัวเหมือนได้ตังค์ใช้ฟรี คืนเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่รู้ร้อนรู้หนาว แถมมาด่าผมอีก..

ด้านความคิดเห็นของชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่า "เจตนาโอนไปเพราะไม่อยากมีเงินติดบัญชีเยอะ โดยไม่บอก ก็สมหวังตอนนี้ไม่มีเงินติดบัญชีเยอะแล้ว ผู้รับคงต้องตีความว่าเป็นการให้โดยเสน่ห์หาไป win-win ทุกฝ่าย แต่ถ้าไม่อยากมีเงินติดบัญชี ก็ไม่ต้องทำงานก็ได้มั้ง"

"เหตุผล​คุณแปลกมาก​ จริงๆ เวลาเราเปิดบัญชี​ก็ไม่เห็นต้องบอกให้คนอื่นรู้ พอเงินเดือนออกก็โอนไปบัญชีอื่น​ที่ไม่มีใครรู้ก็จบ​ ทำไมต้องไปฝากคนอื่น​"

"มันจำเป็นอะไรที่จะต้องเงินไปไว้ที่บัญชีคนอื่น เปิดบัญชีเองหลายๆบัญชีก็ได้ เค้าคงไม่อยากมานั่งเป็นภาระ รับเงินมาแล้วต้องคอยดูแล ต้องกดเงินสดมาคืน วุ่นวาย ไม่ได้ประโยชน์อะไรด้วยเลย อาจจะไม่ได้ใช้จริงๆหรอก แต่แค่บอกว่าใช้ไปแล้ว ค่อยหามาคืน เพราะรำคาญ ไม่อยากให้มีอีก ไม่อยากจะต้องมาเป็นภาระอีก ยิ่งถ้าทำอะไรผิดมา อาจจะไปสมรู้ร่วมคิด มีการถ่ายโอนเงินไปด้วย ติดร่างแหไป ไม่ใช่เรื่องเลย"

    จะเห็นได้ว่า จากรณีดังกล่าวนั้นชาวเน็ตหลายคนไม่เห้นด้วยกับการโอนเงินไปฝากไว้กับบัญชีคนอื่น ซึ่งการโอนเงินไปในลักษณะนี้เป็นการโอนเงินโดยเสน่ห์ เงินที่โอนไปนั้นอาจจะไม่ได้คืนมาก็ได้

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ Pantip และ สมาชิกหมายเลข 5245343


advertisement