advertisement

ประสบการณ์เก็บออม จนประสบความสำเร็จ หนุ่มสาวโรงงานก็ทำได้


advertisement

        เชื่อว่าหลายๆคนคงมีความฝันที่อยากจะมีบ้าน มีรถ เป็นของตนเอง แต่ต้นทุนชีวิตของคนเราไม่เท่ากัน บางคนเกิดมาก็มีพร้อมทุกอย่างแล้ว บางคนก็ต้องพยายามทุกทางกว่าจะมีได้ ต้องประหยัด อดออม พยายามสร้างเนื้อสร้างตัว 

        หลายคนคิดว่า การจะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ ต้องทำงานที่เงินเดือนสูง ๆ ต้องเป็นเจ้าคนนายคน แต่แท้จริงแล้ว ไม่ว่าใครก็ไปถึงฝันกันได้ทั้งนั้น ขอแค่มีความพยายาม อย่างเช่นผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ จากการเก็บหอมรอมริบจากอาชีพหนุ่มสาวโรงงาน เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุว่า….

         "#หนุ่มสาวโรงงานก็ทำได้นะคะ

         เราทำงานโรงงานฝ่ายผลิตมาตั้งแต่เรียนจบ ม.ปลาย ทำ ๆ ออก ๆ มาตลอด มีที่ปัจจุบันที่ทำแล้วยาว ๆ หน่อยเกือบ8ปี ตอนเรียนต่อ ปวส. เอาเงินเก็บที่มีอยู่2 หมื่นกว่า มาใช้เรื่องเรียนหมดเลย จนได้คบกับสามีช่วงนั้นพอดี ยังได้ลองใจขอยืมเงินเค้าไปจ่ายค่าเทอมที่เหลืออีกด้วย (เค้าก็ให้)

        พอคบกันได้ 3 ปี ก็แต่งงานกัน จากวันนั้นถึงวันนี้ 10ปีแล้วที่อยู่ด้วยกัน ทำงานโรงงานฝ่ายผลิตทั้งคู่ ตั้งใจทำงานเก็บเงินจ่ายหนี้สินของเค้าที่ยืมๆมาจนหมด ดีที่สามีไม่นอกลู่นอกทาง เชื่อฟังเราเพราะเราเป็นคนบริหารเงินเองทุกบาท และตั้งใจทำงานมาก ไม่เคยหยุดงานเลย(พักร้อนอย่างเดียว)ได้พนักงานดีเด่นมาตลอด10ปี


advertisement

      จนตอนนี้ออกรถผ่อนหมดไปตั้งแต่ปีที่แล้ว และเพิ่งซื้อบ้านไว้อยู่อาศัยกันหลังเล็กๆ ด้วยเงินสดที่เก็บหอมรอมริบกันมา ยังมีเงินก้อนที่ซื้อฉลาก และฝากธนาคารเอาไว้อีกหลักล้าน มีทองพอได้ไว้ใส่ สามีเคยพูดกับเราบ่อยครั้งว่า "เค้าภูมิใจมากไม่คิดว่าจะมีวันนี้" เพราะเค้าเกเรมากตอนเด็กๆ ไม่คิดว่าจะได้ดี เราก็ดีใจไปด้วย เราจะบอกว่าจะอาชีพไหนก็ประสบความสำเร็จในชีวิตตัวเองได้ ถ้าเราตั้งใจทำ"  


advertisement

ทั้งสลากออมทรัพย์ แล้วก็ซื้อทองเก็บ 


advertisement

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

มีวินัยมากๆ 


advertisement

      ได้ฟังเรื่องราวของคุณ เรารู้สึก ปลื้มและดีใจกับ คู่ชีวิตคุณมาก ที่มีที้งสามีและภรรยาที่ดีต่อกัน มีคู่ชีวิตดี ดีชัยไปกว่าครึ่ง เก่งๆมากๆ เราก็สาวโรงงานคนหนึ่ง แต่ไม่เคยถึงใันจะสัก แต่เชื่อว่าความประสบความสำเร็จยังอีกไม่ไกล ดีใจด้วยค่ะ สู้ๆ 

        ตอนนี้อายุ38ค่ะ เก็บแบบไม่ตายตัว แบ่งออกหลายก้อนมากค่ะ เช่น 10%จากเงินเดือน,แยกเงินไว้กินและใช้จ่ายแค่คนเดียวและเงินของอีกคนเก็บทั้งหมด,เลขแบงค์,เก็บทุกสัปดาห์ แล้วแต่ว่าปีนั้นๆจะหาวิธีอะไรที่น่าสนใจและเป็นไปได้ค่ะ ที่สำคัญประหยัดใช้จ่ายแต่ของที่จำเป็น ส่วนการไปเที่ยวตามโอกาสค่ะและเก็บน้อยลงในเดือนนั้น 

          สำหรับใครที่รู้สึกท้อแท้ เห็นโพสต์นี้แล้วคงมีแรงบันดาลใจขึ้นมาได้ ว่าไม่ว่าใครก็สามารถประสบความสำเร็จในชีวิต มีทุกอย่างได้ หากมีความพยายาม อาจจะมากกว่าคนที่ต้นทุนดีสักหน่อย แต่ก็สำเร็จได้แน่นอนค่ะ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com 


advertisement