advertisement

สาวสวย วัย 27 จบเตรียมแพทย์ ผันตัวเป็นช่างไฟ ทำเงิน 7.3 ล้านต่อปี


advertisement

     ถ้าหากว่าเราพูดถึงอาชีพช่างไฟ ส่วนใหญ่ที่เราเห็นจะเป็นช่างไฟผู้ชาย ช่างไฟที่เป็นสาวๆ ผู้หญิงแทบจะไม่มีให้เห็นในบ้านเรา แต่ล่าสุด สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียล สำหรับ สาวช่างไฟสุดสวย และงานที่เธอทำก็ออกมาสวยด้วย เธอก็คือ  เลซี อับรู สาวอเมริกันวัย 27 ปี ที่จบการศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัย ในหลักสูตรนักศึกษาเตรียมแพทย์เมื่อปี 2562 แต่ว่าตัดสินใจละทิ้งวุฒิปริญญาตรีผันตัวมาเป็นช่างไฟฟ้าแทน  

เลซี อับรู  

       การพลิกผันแบบเกินคาดของสาวรายนี้ ถูกรายงานผ่านเว็บไซต์ Unilad เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567 โดยเลซี ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า เดิมทีเธออยากเป็นศัลยแพทย์ และได้เรียนหลักสูตรนักศึกษาเตรียมแพทย์ในมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ต้องศึกษาก่อนจะเรียนต่อหลักสูตรแพทย์ อย่างไรก็ตาม หลังจากได้ลองทำงานในโรงพยาบาลดูจริง ๆ เธอก็ตัดสินใจได้ว่าอาชีพดังกล่าวไม่ใช่ทางของเธอเลย


advertisement

สาวสวยช่างไฟ 

 "ฉันเกลียดมันค่ะ ฉันคิดว่าตัวเองไม่ใช่คนของประชาชน ฉันไม่ควรจะอยู่ที่นั่น" เลซี กล่าว 


advertisement


advertisement

      เธอเคยมีโอกาสฝึกงานในบริษัทไฟฟ้าเมื่อปี 2558 และยังรับจ๊อบเป็นช่างไฟฟ้าระหว่างเรียนไปด้วย ดังนั้น เมื่อตัดสินใจจะเปลี่ยนเส้นทางของตัวเธอ เธอจึงผันตัวมาทำงานเป็นช่างไฟฟ้าแบบเต็มตัว และปัจจุบันก็สามารถทำรายได้มากถึงปีละ 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 7.3 ล้านบาท)  แต่เงินก้อนโตนั้นไม่ใช่ค่าตอบแทนที่นายจ้างมอบให้ จริง ๆ แล้วนั่นคือเงินจากการทำรายได้ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เมื่อเธอคนนี้ยังทำหน้าที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์ บันทึกภาพการทำงานของตัวเองในฐานะช่างไฟฟ้ามาโพสต์ผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้ง TikTok Instagram รวมถึง YouTube จนขณะนี้มีแฟน ๆ ที่ติดตาม TikTok มากกว่า 1.1 ล้านฟอลโลเว่อร์แล้ว

       ภาพของหญิงสาวผู้ร่าเริงที่ทำงานกับเครื่องจักรหนัก ตลอดจนจัดการสายไฟที่ยุ่งเหยิงอย่างคล่องแคล่ว ได้รับความสนใจอย่างมากบนโลกออนไลน์ ขณะเดียวกันเลซียังกล่าวถึงงานนี้ว่า มันเป็นงานที่ดีมาก ต่างจากงานออฟฟิศที่ผู้คนต้องไปยังตึกเดิมทุก ๆ วัน เธอได้ทำงานจากสถานที่ที่แตกต่างกันทุกวัน ได้รับประสบการณ์ที่แตกต่าง และมองเห็นผู้คนที่แตกต่างกันในทุกวัน


advertisement

       "เมื่องานเสร็จสิ้น ฉันรู้สึกมีคุณค่าและรู้สึกว่างานนั้นเสร็จสมบูรณ์ ฉันแค่ทำงานให้เสร็จแล้วก็ย้ายไปทำงานอื่น ไม่ได้รู้สึกเลยว่างานนั้นยาวนานแบบไม่มีที่สิ้นสุด" เลซี ระบุ 


         แน่นอนว่าเธอทำเงินได้มากมายจากการเล่าเรื่องผ่านโซเชียล มากกว่าเงินที่ได้รับจากงานประจำ เพราะช่างไฟฟ้าโดยทั่วไปในสหรัฐฯ มีรายได้ปีละ 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.5 ล้านบาท) แต่หญิงสาวก็ไม่คิดที่จะลดเวลาการทำงานเป็นช่างไฟฟ้าลงแต่อย่างใด เธออยากให้บริษัทมั่นใจว่าเธอเป็นพนักงานที่พึ่งพาได้ อีกทั้งการลดชั่วโมงการทำงาน ยังจะหมายถึงการลดจำนวนคอนเทนต์ของเธอไปด้วยนั่นเอง 


         เป็นช่างไฟฟ้าสาวสวย ที่ต้องบอกเลยว่าถ้าได้ดูผลงานของเธอแล้ว หนุ่มๆ ช่างไฟฟ้าหลายคนยังต้องยอม งานละเอียด ทำงานออกมาสวยมากๆ ผลงานและหน้าตาสวยไม่แพ้กัน 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก  lextheelectrician 


advertisement