advertisement

สาวโพสต์ขายบ้าน 4 ห้องนอนแสนถูก แต่อ่านรายละเอียดแล้ว ใครจะกล้าซื้อ


advertisement

       จากกรณีราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ของไต้หวันที่สูงขึ้นเป็นอย่างมาก ทำเอาคนรุ่นใหม่โอดครวญกันเป็นระยะๆ เพราะว่าสูงราคากันแทบจะไม่ไหว แม้กระทั่งกลุ่มขายบ้านผีสิง แต่ละหลังก็ยังราคาแรงถึง 10 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน บางคนถึงกับประชดว่า ราคาน่ากลัวยิ่งกว่าผี 

       ล่าสุด ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ขายบ้านรายละเอียดชัดเจนถี่ถ้วนและเสนอราคาขายที่ต่ำจนน่าตกใจ ชาวเน็ตหลายคนจึงยกย่องว่าเป็น ราคาที่น่ากลัวน้อยที่สุด โดยผู้โพสต์ประกาศขายในกลุ่มเฟซบุ๊กว่า….

       "ฉันมันบ้านผีสิง!! รับซื้อ/ขาย/ยึดทรัพย์/ลงทุน/ล่าราคาถูก/เช่าขายโดยเจ้าของ/ตัวแทน/ข้อมูล/ข่าว/ไต้หวันล้วนๆ/ห้ามโฆษณาเท่านั้น อนุญาตให้มีบ้านผีสิงได้"

       โดยแสดงความประสงค์ที่จะขายบ้านที่ตั้งอยู่ในจางฮว่า ที่ได้รับสมญานามว่าเป็นยุ้งฉางแห่งไต้หวัน บ้านมีอายุ 28 ปี พื้นที่ทั้งหมด 41.96 ตารางเมตร แบ่งเป็น 4 ห้องนอน 2 ห้องนั่งเล่น 4 ห้องน้ำ และมี 2 ระเบียง เสนอขายเพียง 2.5 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน ซึ่งคิดเป็นราคาเพียง 59,500 ดอลลาร์ไต้หวัน ต่อตารางเมตร

       ยังอธิบายเหตุผลของ "บ้านผีสิง" โดยละเอียดว่า ในปี 2552 แม่ของเธอทำร้ายตัวเองที่บ้านเพราะภาวะซึมเศร้า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บันไดตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 2 หลังจากที่แม่จบชีวิตตัวเอง ครอบครัวก็ย้ายออกมา เมื่อบ้านว่างเปล่าไม่ได้ดูแลหรือใช้งาน ก็เริ่มอยู่ในสภาพย่ำแย่จึงต้องการขายทิ้ง


advertisement

       หลังจากเห็นโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกมา ชาวเน็ตหลายคนก็พากันคอมเมนต์อย่างถล่มทลาย อาทิ  หลังจากเห็นโพสต์นี้ผมก็งงว่าเข้ามาถูกกลุ่มหรือเปล่า เพราะที่ผ่านมากลุ่มบ้านผีสิงเป็นกลุ่มที่ราคาโหดมาก


advertisement

       นี่คือราคาที่ดีที่สุดตั้งแต่ฉันเข้ามาในกลุ่มนี้ ฉันหวังว่าเจ้าของโพสต์จะไม่เศร้าอีกต่อไป และพบเจ้าของบ้านคนใหม่ที่เหมาะสมโดยเร็วที่สุด

       ถึงจะพูดแบบนี้ไม่ดี แต่นี่คือราคาจริงๆ ที่บ้านผีสิงควรจะเป็น สำหรับเจ้าของบ้านที่อยากขายด้วยใจจริงขอให้ชีวิตปลอดภัยครับ 

       แม้ว่าจะเป็นบ้านผีสิง บ้านที่ประวัติไม่ค่อยจะดีนัก แต่ว่าราคาก็ถือว่าแพงเอาเรื่องเลยทีเดียว แต่ที่ไต้หวันราคานี้เขาถือว่าโอเคเลยทีเดียว แต่จะกล้าซื้อไหมล่ะ 

เรียบเรียงโดย : Thaihitz.com


advertisement